Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Cách làm phở Việt Nam: phở bò

Mỗi buổi sáng, trên khắp Việt Nam, một đội ngũ đầu bếp bận rộn với công việc cung cấp các món phở hoàn hảo (đáng chú ý là 'tóc'). Phở lớn hơn công thức quốc gia của Việt Nam - đó là một bát thức ăn liên kết các cá nhân và chuẩn bị một đất nước cho ngày sắp tới.

Thường được dùng cho bữa ăn sáng, nước dùng thịt bò hấp, có vị gừng, hoa hồi, quế, thảo quả đen và nước mắm phổ biến, tràn ngập mì gạo và bit thịt bò sống, với một ít thảo mộc tươi, hành lá, ớt cũng như nước cốt chanh.

Phở có nguồn gốc từ Hà Nội ở phía bắc Việt Nam. Nó bị ảnh hưởng nặng nề bởi gia vị Trung Quốc và sự thành thạo ẩm thực của thực dân Pháp, trong suốt cuối thế kỷ 19, đã trình bày cho người Việt Nam ý tưởng nấu ăn với thịt bò. Trước khi người Pháp đến đây, thịt bò không được xem xét cho nồi; tuy nhiên, bị ấn tượng bởi cách tiếp cận của đế quốc, các đầu bếp khu vực đã quan sát các kỹ thuật làm cổ phiếu của họ và kết hợp các hương vị châu Á để mang lại cảm giác kỳ lạ hơn.

Cho đến năm 1954, phở vẫn là một chìa khóa của miền bắc. Tuy nhiên, khi đất nước bị chia cắt, mọi người bắt đầu chạy trốn khỏi miền bắc cộng sản, rất nhiều quyết tâm ở miền nam Sài Gòn. Các món ăn đã thành công sau một đêm, khi những người quan tâm đông đúc để nếm thử cảm giác mới này. Đầu bếp khéo léo của khu vực bắt đầu cải tiến món ăn ban đầu, tạo ra món mà ngày nay được coi là món súp thịt bò và mì rõ ràng.

Ở Bến Tre, phía đông đồng bằng sông Cửu Long, phần giới thiệu của tôi về sự cố định quốc gia này là ở nhà hàng Anh Hồng, nơi từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng, mục đích duy nhất là cung cấp món phở.

Khi tôi nghỉ ngơi và cũng định vị đơn hàng của mình, tôi đã đánh giá cảnh trước đó. Chủ nhà tràn đầy năng lượng di chuyển giữa các bàn, cung cấp bát từ vị trí nhà bếp đáng tin cậy. Con cái khéo léo cắt thịt bò sống ngay thành những lát giấy với những vết cắt đáng kể. Bún gạo tươi được làm trong nước sôi và cũng có những đĩa trang trí với đống đậu ngon ngọt, nêm chanh, rau thơm và cũng cắt ớt đỏ. Mùi thơm gợi cảm từ stockpot titanic vẫy qua phòng ăn dễ dàng.

Kho là cấu trúc chính hãng của phở, Nó đã sẵn sàng triệt để bằng cách ninh xương bò trong nước tối thiểu 18 giờ và thêm các miếng thịt như má, ống chân hoặc đuôi bò để cải thiện hương vị của nó. Điều này tạo ra một chất lỏng sâu, phong phú, rõ ràng, đáng kinh ngạc để ngửi và gây nghiện để uống. Mặc dù sàn nhà được bao phủ bằng cách lấy đi các mẩu thịt, mì, tàn thuốc và các tế bào bị vứt đi - khi tôi thưởng thức từng ngụm, thức ăn tinh thần này đã khiến tôi bị cuốn hút.

NGUYÊN LIỆU

  • 1kg xương bò cắt
  • 250g thịt bò cắt tiết kiệm (má).
  • Nước lạnh 2,5 L.
  • 4 tép tỏi.
  • 30g gừng xuất xứ, cắt nhỏ.
  • 2 củ hẹ, gọt vỏ và giảm một nửa.
  • Mặt hàng thanh quế 3cm.
  • 3 cây hồi nổi tiếng.
  • 1 viên thảo quả đen, giảm một nửa.
  • 4 muỗng canh nước mắm.
  • Linh kiện: để phục vụ.


  • Thịt bò hầm 300g, thái lát.
  • 400g mì gạo tuyệt vời.
  • 2 củ hành tây, cắt cẩn thận.
  • 2 quả ớt nhỏ màu đỏ, cắt nhỏ.
  • 120g đậu xanh.
  • Một ít rau húng quế, rau mùi và bạc hà.
  • 2 trái chanh, giảm thành 6 miếng.
  • Hạt tiêu đen bị gãy.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

1. Trong chảo rán, nướng bánh gừng và hẹ cho đến khi đen.

2. Vị trí xương bò cũng như má trong chảo và cũng đậy lại bằng nước lạnh. Cung cấp hơi nước; bỏ qua bất kỳ loại cặn bã.

3. Hạ ấm. Bao gồm gừng, hẹ cũng như các thành phần lưu trữ; đun nhỏ lửa cẩn thận trong 3-4 giờ. Đừng để nó hấp nhanh chóng - rượu chắc chắn sẽ biến đổi ảm đạm cũng như đắng.

4. Loại bỏ má thịt bò, sau đó căng thẳng cung cấp. Duy trì ấm trong chảo rán gọn gàng.

5. Mì gạo chần trong nước sôi; cống.

6. Cắt má thành bit.

7. Sắp xếp mì vào bát cũng như dẫn đầu với những lát thịt bò sống và cũng được nấu chín.

8. Đổ nước sôi vào kho; rắc hành lá vào mùa xuân.

9. Phục vụ với ở lại trang trí.