Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Cách nấu bún bò Huế hấp dẫn tại nhà

THÀNH PHẦN

6 cọng sả (chỉ 3 inch dưới cùng), lớp vỏ bên ngoài
3 pound sườn bò
8 cốc bia ít muối
8 cốc nước
1/2 muỗng canh dầu thực vật
1/2 củ hành tây, cắt mỏng, chia
1 tép tỏi, thái hạt lựu
1 muỗng canh (hoặc nhiều hơn) sambal oelek *.
1/2 quả ớt bột.
3 muỗng canh nước mắm (nuoc nam hoặc nam pla) *.
2 muỗng canh đường.
1/2 muỗng cà phê mắm tôm đỏ với dầu đậu nành *.
1/2 thìa cà phê muối.
1 gói 8,8 ounce sấy khô mì gạo mỏng (kiểu bún).
2 củ hành thân thiện với môi trường, cắt.
1/4 cốc rau mùi thái lát tươi.
2 chén bắp cải thái nhỏ.
1/2 chén rau ram (rau mùi Việt Nam) * hoặc lá húng quế Thái hoặc lá húng quế thường lệ.
3 quả ớt Thái khô *, thái lát (không bắt buộc).
4 nêm chanh.

TIẾP TỤC CHUẨN BỊ.

Cẩn thận cắt sả đầy đủ để đo 4 muỗng cà phê. Cắt tiếp tục là thân cây trong năm mươi phần trăm. Vị trí thịt bò và cũng cuống trong nồi lớn. Bao gồm bia cũng như 8 cốc nước; mang đến hấp. Giảm thiểu sự ấm áp; đun nhỏ lửa 1 tiếng rưỡi.

Dầu ấm trong chảo công cụ trên nhiệt công cụ. Thêm 1/3 hành tây xắt nhỏ cũng như tỏi; xào 1 phút. Thêm 1 muỗng canh sambal oelek, paprika, cũng như sả băm nhỏ; xào 1 phút. Thêm hỗn hợp sambal oelek vào súp; trộn trong nước mắm, đường, mắm tôm và muối. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò đau, vớt bọt từ diện tích bề mặt, khoảng 1 giờ. Loại bỏ thịt bò khỏi súp. Skim chất béo từ diện tích bề mặt của súp. Súp nhỏ lửa cho đến khi giảm xuống còn 8 cốc, liên quan đến 10 phút. Thêm rất nhiều sambal oelek cho hương vị spicier. Cắt bỏ bất kỳ chất béo từ thịt bò; cắt thịt thành các món có kích cỡ cắn.

Mang chảo toboil nước. Thêm mì; đun sôi 1 phút. Thoát nước; rửa sạch dưới nước lạnh cũng như để ráo nước một lần nữa. Tận dụng kéo, cắt mì ngang. Chia mì cho 4 bát lớn. Dẫn đầu với thịt bò, hành tây thái lát còn lại, hành tây thân thiện với môi và rau mùi.

Mang súp đến hấp; múc mì lên. Ném bắp cải và rau ram trong món ăn nhỏ. Rắc qua súp. Top với chiles, nếu muốn; vắt vôi lên trên.